Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

Không biết từ bao giờ nhẫn cưới đã trở thành vật đính ước, biểu tượng của tình yêu đã đến bến bờ hạnh phúc. Và cũng từ đó như tục lệ các đôi tình nhân đều đeo nhẫn cưới ở ngón áp út như chứng minh cho tình yêu vĩnh cửu của hai người.

1. Ngón áp út “máu chảy về tim”

Ngón áp út là ngón được phân bố thần kinh nhiều nhất và theo y học thì ngón áp út có mạch máu chạy thẳng lên động mạnh của tim. Minh chứng cho việc đó là khi đi viện, các bác sĩ thường lấy kim chọc thẳng vào đầu ngón áp út để chích lấy máu xét nghiệm. Cũng chính vì thế nên ngón áp út là ngón biểu tượng cho tình yêu, tượng trưng cho sự trọn vẹn, vĩnh hằng.

Người cổ đại La Mã tin rằng, các tĩnh mạch trong ngón tay thứ 4 dẫn trực tiếp đến tim, đây được gọi là “các tĩnh mạch tình yêu”, nhưng khi khoa học phát triển thì người ta không còn công nhận cách gọi này nữa. Mà chỉ quan niệm đeo nhan cuoi vào ngón áp út là để chứng minh tình yêu của hai người với nguyện ước được bên nhau mãi mãi. Đây cũng là ý nghĩa quan trọng nhất của việc đeo nhẫn cưới ngón tay áp út.
 
 
2.Tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Thường thì mọi người đeo nhẫn cưới ở ngón áp út  bên bàn tay trái, vì họ cho rằng tay trái gần tim và tránh bất tiện trong công việc hằng ngày: viết, bắt tay…

Cả người Hy Lạp và người Ai Cập cổ đại đều tin rằng một huyết quản – được gọi là vena amoris theo tiếng La tinh – chạy trực tiếp từ ngón tay này tới trái tim. Trong số 5 ngón tay bên trái thì ngón áp út là ngón duy nhất có một dây mao mạch dẫn đến trái tim. Vì vậy, khi trao nhẫn cưới cho người bạn đời người ta chọn ngón này để nhắc nhở tình yêu sẽ luôn luôn giữ trong trái tim họ. 

Hơn thế nữa, ngón áp út cũng rất yếu so với các ngón khác trong bàn tay, khi đeo chiếc nhẫn tình yêu vào ngón này sẽ khiến bạn có thêm niềm tin và sức mạnh về mặt tinh thần.

Cũng có nhiều câu chuyện về ý nghĩa các ngón tay khi đeo nhẫn. Nhưng nhìn chung từ Tây sang Đông đều thống nhất ngón áp út là tượng trưng cho tình yêu, cho hôn nhân. 
3.Tại sao nên đeo nhẫn cưới ngón áp út
 
Bây giờ bạn hãy để hai bàn tay đối diện nhau, gập ngón tay giữa lại và áp sát chúng vào nhau, đồng thời các ngón tay còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón tay.

Bây giờ bạn hãy thử tách hai ngón tay cái, rồi sau đó ngón tay trỏ và ngón út rời nhau ra… Bạn sẽ thấy chúng tách nhau ra dễ dàng. Đó là bởi cha mẹ bạn không thể sống suốt đời với bạn, vì một ngày nào đó cha mẹ cũng sẽ rời xa bạn. Anh em bạn cũng thế, họ sẽ có gia đình riêng và sẽ rời xa bạn để lo liệu cho cuộc sống của mình. Cuối cùng con cái bạn cũng vậy, chúng sẽ dựng vợ gả chồng và tạo dựng cuộc sống của riêng mình chứ không thể sống cùng bạn mãi mãi.
 
Thế còn ngón áp út thì sao? Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi bạn không thể tách rời chúng ra khỏi nhau! Đó là bởi bạn cùng người bạn đời của bạn được số phận mang đến với nhau để hòa quyện, gắn bó với nhau không thể tách rời suốt cả cuộc đời, cho dù tất cả thế giới này bỏ hai bạn ra đi và cuộc sống của hai người có trải qua bao thăng trầm, ngọt đắng đến thế nào đi nữa.

Đó chính là lý do tại sao người ta lại đeo nhẫn đôi, nhan cuoi ở ngón áp út. Chỉ có ngón áp út mới là minh chứng cho tình yêu thiêng liêng của hai người.